UA-225334436-1

Tôi có thể làm gì để giúp con tôi thực hiện ước mơ của mình?

Ngày đăng: 07/07/2021 - 04:17 PM

 

Tôi có thể làm gì để giúp con tôi thực hiện ước mơ của mình?

Một điều đặc biệt ở những người thành công đó chính là: “Cha mẹ họ - nguồn cảm hứng dồi dào trong cuộc sống của họ!” Vì vậy, làm thế nào mà các bậc làm cha mẹ có thể làm điều đó?

Để giúp con bạn thực hiện ước mơ của mình, hãy bắt đầu bằng cách ôm ấp tất cả ước mơ của chúng: trở thành nghệ sĩ dương cầm, nhà kinh tế học, tỷ phú, nhà điểu học, huấn luyện viên khiêu vũ, các chuyên gia, nhân viên kinh doanh nổi tiếng, giáo viên giỏi, thợ sửa máy bay lành nghề… Hay những ước mơ đơn thuần, nhỏ nhoi nhất được ăn bánh, được vui chơi, được thả diều,… Tất cả đều có một điểm chung, chính xác là luôn có những người thành công trong công việc mà bạn đang theo đuổi.

Dù điều đó nhỏ nhoi nhưng cũng là ước mơ của con

Một thái độ sống tích cực như vậy lại ẩn chứa trong những ước mơ nhỏ nhoi của trẻ thơ, vậy tại sao bạn lại chôn vùi nó?

Để hiểu được ước mơ của trẻ, không có gì tốt hơn là lắng nghe, cha mẹ hãy lắng nghe con một cách kiên nhẫn và cởi mở. Có phải, một khi ước mơ của bạn được chào đón nồng nhiệt, bạn sẽ tin vào ước mơ của mình và có thêm niềm tin vào cách hiện thực hóa nó?

Chỉ với sự tự tin và niềm tin vững chắc vào thiên nhiên, tính xác thực của ước mơ mới giúp người có ước mơ vững vàng, tích cực học tập, tích cực mở mang kiến thức, mài mò đưa ra những giải pháp đến gần hơn với ước mơ của mình. Khi chia sẻ ước mơ của trẻ, cha mẹ cần chủ động tư vấn, hướng dẫn trẻ cách vun đắp và phát triển ước mơ của mình. Sách báo, Internet, thí nghiệm, cường độ tập luyện,… là nhiều nguồn thông tin để cha mẹ và con cái cùng nhau tìm hiểu hoặc hướng dẫn trẻ tự học và thực hành. Các cuộc thi năng khiếu, thi sáng chế… là một kênh rất tốt để con có cơ hội cọ xát thực tế và định vị quá trình thực hiện ước mơ của mình đó!

"Cha mẹ sẽ luôn là người thầy đầu tiên của con cái" - bạn nghĩ gì về câu này?

Liệu việc lắng nghe con là đã đủ?

Cùng con vun đắp ước mơ của con bạn không chỉ là lắng nghe và hướng dẫn mà còn phải thường xuyên đứng bên con để kiểm tra xem con đường của bạn có đang đi đúng hướng hay không và khoảng cách ước tính của bạn là bao nhiêu. Để vượt qua việc hiện thực hóa ước mơ thành hiện thực, bạn phải thay đổi mục tiêu theo khả năng của trẻ và điều kiện khách quan,… và tiếp tục theo đuổi mục tiêu!

Thomas Edison đã lặp đi lặp lại hơn 200 thí nghiệm và phát minh ra bóng đèn dây tóc đã thúc đẩy sự tiến bộ của xã hội với tốc độ chóng mặt. Tại sao chúng ta không kiên nhẫn chia sẻ và hỗ trợ con cái nuôi dưỡng ước mơ mỗi ngày? Từ ước mơ được chăm sóc, nuôi dưỡng bằng tình yêu thương, lòng kiên nhẫn và tính kỷ luật, liệu con em chúng ta có thể đóng góp cho xã hội những kết quả tốt đẹp do việc thực hiện ước mơ của mình mang lại hay không?

Lắng nghe - Tin tưởng - Ủng hộ ước mơ của con

Và… Ba mẹ nên có những hành động gì?

Dưới đây là 6 hành động mà ba mẹ nên làm để đồng hành và cùng con nuôi dưỡng ước mơ nhé!

  • Dạy con biết sống tử tế và biết cho đi
  • Truyền cho con tinh thần “không bao giờ bỏ cuộc”
  • Nói với con “Cứ dám mơ lớn đi!”
  • Dạy con biết vươn lên trong cuộc sống
  • Luôn là bạn của con
  • Tìm kiếm cho con một môi trường giáo dục tốt ngay từ nhỏ

My Little Genius mong rằng bài viết này sẽ phần nào hữu ích giúp bé dành cho ba mẹ và chúng tôi hy vọng rằng sẽ là nơi cung cấp một môi trường giáo dục tốt để bắt đầu con đường chắp cánh cho những ước mơ của các bé. Thông tin trên đây mang tính chất tham khảo!

- My Little Genius

Zalo
MY LITTLE GENIUS