UA-225334436-1

PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN CHO TRẺ NGAY TỪ NHỎ

Ngày đăng: 25/10/2022 - 05:39 PM

PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN CHO BÉ

NGAY TỪ NHỎ?

Phát triển khả năng tư duy cho trẻ là quan trọng và vô cùng cần thiết. Khả năng này sẽ hỗ trợ cho nhiều hoạt động và kỹ năng của trẻ. Tuy nhiên, không phải phụ huynh nào cũng biết nên bắt đầu từ đầu và như thế nào?

I. Tư duy trực quan hành động và hình tượng

Thông qua các hoạt động diễn ra xung quanh trẻ, trẻ có xu hướng muốn thử và trải nghiệm, đó được gọi là tư duy trực quan hành động. Giai đoạn xuất hiện tư duy này là lúc trẻ nhỏ 1 – 3 tuổi. Trẻ sẽ quan sát các hoạt động xung quanh và muốn làm theo. Lúc này, có thể trẻ sẽ làm chưa đúng nhưng trẻ thích thú với những hành động đó của mình.

II. Tư duy sáng tạo

Sáng tạo là một khả năng tiềm ẩn của mỗi trẻ. Tư duy sáng tạo là khả năng suy nghĩ và đánh giá để tìm ra các phương pháp mới theo cách riêng của trẻ mà không theo một quy tắc gò bó nào. Phụ huynh có thể kích thích tư duy sáng tạo cho trẻ bằng cách cho trẻ tự do sáng tạo các ý tưởng của mình thông qua các hoạt động vẽ tranh, tô màu, nặn đất sét…

Sáng tạo là một trong những chìa khóa mở cánh cửa thành công

III. Tư duy logic

Tư duy logic ở trẻ là việc trẻ suy nghĩ, suy luận một vấn đề nào đó một cách rõ ràng và rành mạch để đưa ra được giải pháp giải quyết vấn đề đó, nhằm đạt được mục tiêu cho riêng bé. Rèn luyện tư duy logic từ nhỏ sẽ giúp trẻ tăng khả năng sáng tạo và phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề. Để phát triển tư duy logic cho trẻ, phụ huynh có thể cho trẻ chơi các trò chơi về câu đố tư duy, trò chơi trí não, ghép hình,..

Rèn luyện tư duy logic cho trẻ thông qua các trò chơi ngay từ nhỏ giúp não trẻ phát triển sớm, thông minh và nhạy bén hơn.

IV. Phương pháp phát triển khả năng tư duy hiệu quả cho các bé từ nhỏ

1. Đề cao việc giáo dục tư duy sớm cho trẻ

Việc phát triển tư duy sớm ở trẻ đang là xu hướng trong ngành giáo dục hiện nay. Kích thích khả năng năng tư duy của trẻ theo từng độ tuổi với những hoạt động phù hợp.

2. Tăng cường trò chơi rèn luyện tư duy logic

Giáo dục hiện nay có rất nhiều bài tập là những trò chơi rèn luyện tư duy logic cho trẻ. Những trò chơi này sẽ giúp trẻ kích thích được tư duy logic phát triển. Trẻ vừa chơi vừa học theo đúng như nhu cầu và mục tiêu của giáo dục đề ra.

3. Chọn chương trình học phát triển khả năng tư duy toàn diện cho trẻ

Theo khảo sát, việc cho bé được học tập một môi trường phù hợp có vai trò rất quan trọng trong việc đánh giá và phát triển khả năng tư duy toàn diện cho bé. Chương trình học nên có nội dung phù hợp theo từng mục tiêu phát triển tư duy, theo từng độ tuổi của trẻ.

My Little Genius là một trong những trung tâm có môi trường học tập đạt được tiêu chuẩn cao và chương trình học hoàn toàn từ Singapore.

My Little Genius luôn đảm bảo chất lượng bài giảng và các trò chơi dành cho bé tạo ra một môi trường học tập vô cùng mới mẻ và thú vị

Chương trình tối ưu hoá khả năng tập trung, ghi nhớ và phát triển trí tuệ (IQ, EQ, CQ) cho trẻ từ 6 tháng tuổi đến 6 tuổi. Với phương pháp kích hoạt đa chiều lên toàn diện 2 bán cầu não của trẻ nhằm giúp các bé phát triển đầy đủ các khả năng, tư duy và sự tập trung làm tăng nền tảng tri thức, giúp trẻ thông minh và nhạy bén hơn.

Nguồn tham khảo: Bài viết tại issp.edu.vn

- The Little Genius

Zalo
MY LITTLE GENIUS