UA-225334436-1

Sử dụng tối ưu hoá Phương pháp kích hoạt đa chiều não bộ để làm gì?

Ngày đăng: 03/06/2021 - 03:16 PM

SỬ DỤNG TỐI ƯU HOÁ PHƯƠNG PHÁP KÍCH HOẠT ĐA CHIỀU NÃO BỘ ĐỂ LÀM GÌ?

My Little GENIUS là một chương trình kỹ năng cơ bản được thiết kế dành riêng cho trẻ em từ 0 - 6 tuổi, dựa trên chương trình phát triển toàn diện não bộ với phương pháp kích hoạt đa chiều lên não bộ của trẻ nhằm giúp các em phát triển đầy đủ các kỹ năng và làm tăng nền tảng tri thức cho trẻ. Chính điều này sẽ dần nuôi dưỡng tính tự giác và thúc đẩy niềm say mê khám phá và học tập ngay từ khi còn nhỏ.

Phương pháp kích hoạt đa chiều não bộ được sử dụng để phát triển cả hai bán cầu não trái và não phải của trẻ. Ở chương trình này, các em sẽ vừa học vừa chơi cùng với ba mẹ của mình thông qua các trò chơi học tập về ghi nhớ hình ảnh, tăng cường trí tưởng tượng, phát triển IQ, EQ và các giác quan, toán học, khoa học,... được tối ưu hoá bằng song ngữ Việt - Anh. Từ đó nhằm tăng cường kích hoạt khả năng ngôn ngữ và tư duy logic của trẻ.

Vậy vai trò của hai bán cầu não có giống nhau?

Bán cầu não trái

Bán cầu não trái mang tính quyết định về khả năng tư duy, phân tích và suy luận logic. Những người có khuynh hướng sử dụng thiên về bán cầu não trái sẽ nổi trội hơn người khác trong các lĩnh vực toán học, kỹ thuật và khả năng ngôn ngữ. 

Đề cao tính logic và phân tích kỹ càng giúp họ luôn đưa ra quyết định một cách chính xác, có hệ thống và khả năng tiếp cận vấn đề một cách nhanh chóng. Đặc biệt, những người phát triển bán cầu não trái luôn tự mình đặt ra các quy định, quy luật và thực hiện mọi việc theo quy trình đúng chuẩn nhất.

Đồng thời, bán cầu não trái là đơn vị chịu trách nhiệm xử lý thông tin từ các giác quan và giúp con người đưa ra lời giải phù hợp nhất. Cùng với đó khả năng phát triển ngôn ngữ, giao tiếp và ứng xử xã hội cũng là vai trò không thể bỏ qua của bán cầu não trái.

Bán cầu não phải

Những người làm nghệ thuật thường được “ví von” là “người dùng não phải” bởi khả năng cảm thụ âm nhạc và khuynh hướng nghệ thuật nổi bật trong họ. Có thể nói, bán cầu não phải là đơn vị chịu trách nhiệm về khả năng cảm nhận, cảm thụ và ghi nhớ các thông tin qua thị giác. 

Những người phát triển nổi bật bán cầu não phải thường có khả năng nắm bắt và ghi nhớ đặc biệt với các hình ảnh, âm thanh và khả năng nhận định tình huống. Điều này giúp chúng ta có thể linh hoạt trong các tình huống và phát triển khả năng giao tiếp. 

Mỗi bán cầu phù hợp cho phát triển một số kỹ năng riêng biệt

Phương pháp kích hoạt đa chiều não bộ sẽ giúp cho trẻ phát triển đầy đủ các kỹ năng của hai bán cầu não bộ như sau:


- Nâng cao chỉ số IQ và EQ
- Ghi nhớ hình ảnh
- Tốc độ hấp thụ khả năng thị giác cao
- Tăng cường bộ nhớ thính giác
- Khả năng đọc sách sớm
- Khả năng giải quyết vấn đề xuất sắc
- Phát triển tốt các kỹ năng vận động
- Tinh thông trí tưởng tượng và sự hình dung
- Tính cách nổi bât
- Nâng cao các giác quan thị giác, thính giác và xúc giác
- Hoạt động não bộ
- Tinh thông đa ngôn ngữ
- Đánh giá cao tài năng âm nhạc
- Đánh giá cao tài năng khoa học

Hình ảnh buổi học thực tế tại lớp

- The Little Genius

Zalo
MY LITTLE GENIUS