Kích hoạt não bộ của trẻ - “Bí kíp” dành cho phụ huynh trẻ

Ngày đăng: 26/05/2022 - 03:04 PM

Kích hoạt não bộ của trẻ - “Bí kíp” dành cho phụ huynh trẻ

Đối với một phụ huynh hiện đại, chắc hẳn câu hỏi "Có nên cho trẻ được giáo dục sớm?" hay "Làm sao để kích thích não bộ của con?" hay "Chuẩn bị gì cho não bộ của trẻ trước khi đến trường?". Bài viết này, phần nào sẽ giúp phụ huynh có thêm góc nhìn về phương pháp kích hoạt đa chiều và My Little Genius.

VÌ SAO NÃO BỘ CỦA TRẺ CẦN ĐƯỢC KÍCH HOẠT TRƯỚC 3 TUỔI?

Trong 6 tháng đầu tiên sau khi chào đời, tuy phần lớn thời gian dành cho việc ăn và ngủ song não trẻ vẫn phát triển không ngừng, lớn lên và thay đổi từng ngày. Mỗi em bé sinh ra có 100 tỷ tế bào thần kinh và kích thước não bộ của bé sẽ tằng trưởng gấp 3 lần trong 03 năm đầu tiên. Các liên kết thần kinh hình thành trong não bộ của trẻ khi bắt đầu từ 0-3 tuổi.

3 năm đầu đời là giai đoạn rất quan trọng của sự phát triển não bộ, lúc này não hoàn thành 70-80% liên kết các tế bào ở sau não của trẻ. Đến năm thứ 4, các đường kết nối tế bào sẽ diễn ra ở các phần khác của thùy não trước. Từ 8 tuổi trở đi, trí lực không phát triển rõ rệt nữa, chủ yếu phát triển kỹ năng và tri thức.

Giai đoạn "VÀNG" não bộ của bé (Sưu tầm)

MLG VÀ PHƯƠNG PHÁP KÍCH HOẠT ĐA CHIỀU LÊN NÃO BỘ

Phương pháp kích hoạt đa chiều não bộ được sử dụng để phát triển cả 2 bán cầu não trái não phải của trẻ. Thông qua các trò chơi flashcards, IQ, ghi nhớ hình ảnh, toán học,… được kết hợp trong mỗi buổi học để giúp kích thích các tế bào thần kinh liên kết nhanh hơn và kích hoạt các hệ thống giác quan khác nhau. Việc sử dụng môi trường song ngữ góp phần tăng cường khả năng ngôn ngữ sự kích thích hai bán cầu não đạt hiệu quả hơn.

MY LITTLE GENIUS - NƠI KHAI PHÓNG TIỀM NĂNG THIÊN TÀI CỦA CON BẠN

My Little Genius là một nền tảng chuyên môn đa chiều áp dụng chương trình phát triển toàn diện não bộ cho trẻ từ 6 tháng tuổi đến 6 tuổi nhằm phát triển đầy đủ các kỹ năng của trẻ và làm giàu nền tảng tri thức cho trẻ em.

My Little Genius là một chương trình đào tạo kỹ năng cơ bản để giúp cho trẻ tiếp thu và phát triển trí nhớ lâu dài:

• Phụ huynh đồng hành học tập cùng trẻ
  • Các lớp học sử dụng song ngữ tiếng Việt và tiếng Anh
  • Mỗi khóa gồm 12 tuần học, mỗi tuần 1 buổi và mỗi buổi học kéo dài từ 50-70 phút.
  • Các hoạt trong buổi học động được tổ chức một cách hào hứng và thú vị để trẻ thực sự cảm nhận rằng các con đang vui chơi. Thông qua vui chơi, trẻ sẽ học hỏi nhanh hơn và tốt hơn.

Các hoạt động được tổ chức trong một buổi học bao gồm:

• Các trò ghi nhớ hình ảnh
  • Các trò chơi kỹ năng vận động
  • Flash cards
  • Word cards
  • Trò chơi diễn xuất
  • Trò chơi trí tuệ IQ
  • Trò chơi toán học
  • Trò chơi về ngôn ngữ
  • Âm nhạc
  • Cử chỉ học
  • Khoa học
  • Hoạt động não bộ và các hoạt động khác.

Trẻ em luôn học hỏi qua từng giai đoạn. Một đứa trẻ sơ sinh sẽ phải trải qua các giai đoạn phù hợp và không có gì có thể đẩy nhanh quá trình trừ khi chúng ta có sự chuẩn bị sẵn sàng cho trẻ bằng cách tăng cường cả về mặt thể chất và lẫn tinh thần tại một thời điểm nhất định. Kích hoạt khả năng học hỏi của trẻ vào đúng thời điểm là thực sự quan trọng để sự phát triển của trẻ không bị che khuất. Cùng My Little Genius kích hoạt khả năng học hỏi của trẻ thôi nào quý phụ huynh ơi!

Chúng tôi tiên quyết cùng với phụ huynh xây dựng cho trẻ một môi trường tốt nhất để bé yêu nhà mình vừa vui chơi vừa học hỏi!

Cập nhật thông tin liên hệ My Little Genius:
Tiktok: www.tiktok.com/@mlgvn6688
Web: http://mylittlegenius.edu.vn/