UA-225334436-1

HÃY LUÔN KIÊN NHẪN VỚI CON NHÉ BA MẸ ƠI!

Ngày đăng: 12/05/2023 - 04:13 PM

HÃY LUÔN KIÊN NHẪN VỚI CON NHÉ BA MẸ ƠI !

Mẹ Teresa Calcutta: "Without patience, we will learn less in life. We will see less. We will feel less. We will hear less."

Tạm dịch "Không có sự kiên nhẫn, chúng ta sẽ hiểu ít hơn. Chúng ta sẽ nhìn thấy ít hơn. Chúng ta sẽ cảm nhận được ít hơn. Chúng ta sẽ nghe được ít hơn."

Điều này hoàn toàn đúng không chỉ trong cuộc sống của chúng ta, mà còn là rất cần thiết khi bạn bắt đầu làm bậc cha mẹ. Sự thiếu kiên nhẫn đối với trẻ sẽ làm tổn hại mối quan hệ hoặc nêu gương xấu cho chúng. Biết buông bỏ mọi xáo trộn, bực tức, và những lỗi lầm thường xuyên nảy sinh là kỹ năng quan trọng khi chăm sóc hoặc ở bên trẻ nhỏ.

1. Nên làm gì trong giây phút thiếu kiên nhẫn với trẻ ?

- Hít thở sâu : Hãy để cơ thể được thư giãn và cân bằng bằng cách chậm rãi hít vào – thở ra khi gặp căng thẳng. Bằng cách này, bậc cha mẹ có được khoảng thời gian ngắn để đánh giá được tổng quan tình hình và chọn cách phản ứng. Hãy áp dụng định luật 5 giây, hít vào trong 5 giây – giữ hơi trong 5 giây – từ từ thở ra khoảng 5 giây

- Tránh đi một lúc nếu có thể : Hãy tránh xa các tình huống tiêu cực đang xảy ra nếu phản ứng của bạn thiếu kiên nhẫn. Áp dụng định luật 10 giây để bản thân bình tĩnh đối mặt với sự việc, hãy đếm từ 1 đến 10 thật chậm rãi để duy trì việc kiểm soát phản ứng của mình.

- Trò chuyện với trẻ : Trò chuyện với nhau luôn là chìa khóa giúp bạn kết nối và thấu hiểu với trẻ, nguyên tắc đó luôn cần phải đặt tiên quyết. Hãy tránh giáo huấn bọn trẻ làm cho trẻ áp lực không dám nói ra ý kiến của bản thân. Luôn luôn lắng nghe lời của trẻ trước tiên.

- Đặt mình vào vị trí đứa trẻ : Sau khi kiểm soát được tình hình, hãy dành thời gian để nhìn nhận quan sát mọi thứ xung quanh, đặc biệt là đôi mắt trẻ, từ đó có thể hiểu được ý định và phản ứng của trẻ.

2. Hãy luôn kiên nhẫn với trẻ để trẻ được phát triển toàn diện – tối ưu

- Trở thành tấm gương cho trẻ noi gương: Cần phải cân nhắc lời nói, hành vi của bản thân trước mặt trẻ. Từng hành động nhỏ của bạn cũng sẽ dạy trẻ noi theo. Cho dù không phải lúc nào cũng dễ để làm tấm gương sáng, và nhiều lúc bạn nghĩ trong tình hình như vậy bản thân làm gương tốt như vậy là đủ rồi, thì hãy nhớ dù trẻ con không phải lúc nào cũng xứng đáng với sự nhường nhịn, nhưng chúng cần điều đó.

- Giải quyết cảm xúc tiềm ẩn: Sự cọc cằn, thiếu kiên nhẫn được xuất phát từ cảm xúc khi chưa thể giải quyết xong vấn đề đang gặp phải. Do đó, cần cởi mở hơn và làm rõ mọi sự việc xung quanh, tránh để cảm xúc tiêu cực đó ảnh hưởng đến cảm xúc của trẻ.

My Little Genius sẽ mách cho bạn một típ nhỏ, nếu không thể nói ra, hãy tập ghi vào ghi chú hay một cuốn vở nhật ký giải tỏa hết năng lượng cảm xúc tiêu cực vào đó nhé !!!

-Thay đổi thói quen thường ngày: Tập loại bỏ những thói quen xấu trong đời sống sẽ giúp bạn xây dựng được bản tính bình tĩnh và kiên nhẫn của bản thân hơn. Xây dựng một lối sống – một tư duy sống lành mạnh, tất cả sẽ phản ánh qua bản tính của bạn.

Hãy để My Little Genius chỉ bạn cách thay đổi bản thân tốt hơn nhé ! "GLOW UP TIME"

+ Giấc ngủ rất quan trọng đối với sức khỏe thể chất và cả tinh thần, do đó hãy ngủ ít nhất 7 – 8 tiếng mỗi đêm để tích lũy năng lượng, niềm vui vào sáng hôm sau.

+ Hãy tập thói quen uống nước mỗi ngày từ 6 – 8 cốc. Uống nước giúp bạn suy nghĩ tỉnh táo và đầy năng lượng hơn đấy.

- Luôn lên kế hoạch trước :Hãy chuẩn bị cho trường hợp xấu nhất cho những ngày và nhiệm vụ căng thẳng nhất, và giữ một danh sách như vậy bên mình để cảm thấy bản thân đã được chuẩn bị ứng phó với những gì phía trước.

Nguồn: wikihow.vn

MY LITTLE GENIUS

 

Zalo
MY LITTLE GENIUS