UA-225334436-1

Có nên giáo dục sớm cho trẻ ở giai đoạn 1 đến 3 tuổi?

Ngày đăng: 15/02/2022 - 05:36 PM

Có nên giáo dục sớm cho trẻ ở giai đoạn 1 đến 3 tuổi?

1. Đặc điểm tâm sinh lý của bé từ 1 đến 3 tuổi có phù hợp để tiếp xúc với giáo dục sớm

Các bé trong độ tuổi này thường ngủ ít và trở nên tò mò hơn về những sự vật hiện tượng xung quanh. Lúc này, bé cũng bắt đầu hoàn thiện thể chất mạnh hơn và dần phối hợp thành thạo các động tác. Bé rất tò mò, có nguồn năng lượng như vô tận để khám phá sự việc chung quanh. Bé trở nên "ồn ào" hơn, phản ứng nhiều hơn trước các sự việc.

Ở độ tuổi này, thị lực của bé cũng bắt đầu được hoàn thiện tốt hơn trong thời gian này, đồng thời bé cũng có thể phân biệt được hướng nhìn và âm thanh khác nhau tốt hơn. Bé sẽ chăm chú nhìn ngắm nét mặt và lắng nghe giọng nói của bạn, cũng như phản ứng lại khi bạn thủ thỉ với bé. Xúc giác của trẻ cũng được phát triển tốt hơn. Hãy cho bé nhiều vật thể với chất liệu, hình dáng, kích thước và màu sắc khác nhau để bé có thể cầm nắm và khám phá.

Đặc biệt, các nhà khoa học chứng minh, thời kỳ này trong não bộ trẻ em có hàng 100 tỷ tế bào thần kinh. Tuy nhiên, các tế bào thần kinh đó có trở thành trí thông minh hữu ích hay không khi và chỉ khi chúng được kết nối với nhau mà thôi.

Đặc điểm tâm sinh lý của trẻ hoàn toàn phù hợp và đủ điều kiện để trẻ tiếp xúc với môi trường giáo dục chính vì thế, phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm nhé! Tiếp xúc sớm với giáo dục trẻ sẽ có thêm cơ hội tăng cường kích hoạt và kết nối các nơ ron thần kinh từ sớm. Những trẻ được kích hoạt sớm sẽ thông minh hơn, nhận thức và kỹ năng tốt hơn những trẻ không được kích hoạt. Không những thế, việc này còn góp phần xây dựng cho trẻ một tình yêu học tập ngay từ khi còn nhỏ!

2. Giáo dục sớm và My Little Genius

a. Giáo dục sớm

Giáo dục sớm được xem là việc giáo dục con trẻ trong giai đoạn 0-6 tuổi. Mục đích là tạo điều kiện cho con phát triển toàn diện cả thể chất lẫn tinh thần. Nhấn mạnh đến phát triển của trẻ về nhu cầu xã hội, cảm xúc, phản biện, học tập, tư duy,… Giáo dục sớm còn quan tâm xây dựng cho con những thói quen tốt, tự lập, tinh thần lạc quan,…

Qua đó, ba mẹ dễ dàng phát hiện, bồi dưỡng năng khiếu, thế mạnh và nhân cách của con. Giúp con chuẩn bị tốt nhất cho hành trình học tập suốt đời.  

b. Cơ sở khoa học của giáo dục sớm

Không phải ngẫu nhiên mà cha mẹ áp dụng phương pháp giáo dục sớm cho con ngay từ sinh trẻ còn nhỏ, thậm chí là giai đoạn sơ sinh, bởi nó có những cơ sở khoa học đã được chứng minh như sau:

- So với người trưởng thành, giai đoạn trẻ từ 0-3 tuổi, não bộ đã phát triển và đạt tới 80%. Về cơ bản, khi trẻ được 5-6 tuổi, các cơ quan não bộ đã được hoàn thiện.

- Trẻ con có khả năng tiếp thu kiến thức vô tận. Bằng chứng là có những đứa trẻ 2 tuổi đã có thể thuộc lòng các bài hát, biết đọc và khả năng chơi Lego rất khó mà bản thân phụ huynh không thể làm được. 

- Não bộ có đặc tính mềm dẻo, vì vậy tố chất thông minh của não bộ có thể phát triển vượt bậc nếu bản thân cha mẹ tìm ra được những phương pháp để tạo tiền đề và phát huy chúng một cách mạnh mẽ. Đặc biệt trong giai đoạn 0-6 tuổi, các tố chất ưu việt của bộ não sẽ được đánh thức nếu cha mẹ thường xuyên kích thích chúng có chủ đích. 

Học và chơi cùng bé từ 1 đến 3 tháng tuổi

3. Chương trình giáo dục và phát triển trí tuệ My Little Genius

My Little GENIUS là một chương trình kỹ năng cơ bản được thiết kế dành riêng cho trẻ em từ 6 tháng - 6 tuổi, dựa trên chương trình phát triển toàn diện não bộ với phương pháp kích hoạt đa chiều lên não bộ của trẻ nhằm giúp các em phát triển đầy đủ các kỹ năng và làm tăng nền tảng tri thức cho trẻ. Chính điều này sẽ dần nuôi dưỡng tính tự giác và thúc đẩy niềm say mê khám phá và học tập ngay từ khi còn nhỏ.

Chúng tôi sử dụng “Phương pháp kích hoạt đa chiều não bộ” là phương pháp chủ đạo. Với đó, khi trẻ tham gia vào lộ trình học cả hai bán cầu não trái và não phải của trẻ đều được phát triển cân bằng. Ở chương trình này, các em sẽ vừa học vừa chơi cùng với ba mẹ của mình thông qua các trò chơi học tập về ghi nhớ hình ảnh, tăng cường trí tưởng tượng, phát triển IQ, EQ và các giác quan, toán học, khoa học,... được tối ưu hoá bằng song ngữ Việt - Anh. Từ đó nhằm tăng cường kích hoạt khả năng ngôn ngữ và tư duy logic của trẻ.

My Little GENIUS được xây dựng dựa trên 05 yếu tố mang lại lợi ích cho trẻ ngay từ những buổi đầu tham gia khám phá và học tập:

-  Mang đến niềm vui thích và xây dựng tình yêu học tập cho trẻ ngay từ nhỏ.

- Khai mở tiềm năng ngôn ngữ và tư duy logic của trẻ.

- Nuôi dưỡng tâm hồn giúp trẻ phát triển khỏe mạnh, lạc quan và tự tin.

- Kích thích trí tưởng tượng không giới hạn và các hệ thống giác quan khác nhau từ não bộ.

- Giúp trẻ tối ưu hóa việc sử dụng hai bán cầu của não bộ một cách toàn diện.

Với đó, My little Genius Việt Nam mong muốn rằng sẽ là "Nơi tốt nhất để đồng hành cùng quý phụ huynh khai phóng tiềm năng thiên tài của con bạn"

Xin mượn lời của Winifred Sackville Stoner – nhà giáo dục nổi tiếng người Mỹ: “Cha mẹ chúng ta vốn là thợ gốm, trong khi đó trẻ chính là đất nặn”. Vậy sau khi đọc bài viết này, ba mẹ muốn làm nên một tác phẩm gốm bình thường? Hay muốn trở thành nghệ nhân và tạo ra những tác phẩm nghệ thuật? Tất cả phụ thuộc vào quyết định của ba mẹ ngay hôm nay. Liên hệ ngay với My Little Genius để tìm hiểu rõ hơn về chương trình và đưa ra quyết định đúng đắn cho con yêu nhé!

- The Little Genius

 

Zalo
MY LITTLE GENIUS