UA-225334436-1

Chọn FLASH CARD hay DOT CARD đây các mẹ ơi?

Ngày đăng: 09/06/2021 - 04:52 PM

CHỌN FLASH CARD HAY DOT CARD ĐÂY CÁC MẸ ƠI?

Kỹ thuật học sử dụng Flash Card và Dot Card (Glenn Doman) do giáo sư Glenn Doman sáng tạo là một phương pháp giáo dục trẻ nhỏ phổ biến trên toàn thế giới với những cách thức sử dụng thẻ bài đơn giản là Flash card hay Dot card giúp bé thúc đẩy phát triển hai bán cầu não. Bán cầu não phải xử lý các bức tranh, hình ảnh và xử lý ngay lập tức trong khi đó, não trái xử lý âm thanh và ngôn ngữ một cách hợp lý và tương đối chậm hơn đòi hỏi sự lặp lại.

Tối ưu hoá sự thích thú, say mê của trẻ bằng "Thẻ đọc"

Tại Trung tâm My Little Genius, chương trình này được xây dựng theo cách thức trẻ tiếp xúc với đọc sách và thẻ đọc. Ông Lim Wee Ming, nhà sáng lập chương trình My Little Genius, giải thích: “Rèn luyện bằng thẻ đọc đặc biệt phù hợp với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ vì nhiều lý do. Việc sử dụng thẻ đọc cho phép chúng ta gia tăng tốc độ mà ta hiển thị những thông tin cho trẻ so với việc đọc từ trong sách. Điều này đặc biệt đúng với những trẻ dưới 3 tuổi, vì chúng ta dễ dàng nắm bắt sự chú ý cũng như duy trì sự thích thú của trẻ”.

Ông cho biết thêm: “Tốc độ xử lý của trẻ rất nhanh, thế nên việc đưa ra những thẻ đọc thật nhanh là điều cần thiết. Khi đưa trẻ xem những thẻ đọc, trẻ thấy hình ảnh trên thẻ trong vòng nửa giây, khoảng 200 thẻ được dùng cho một lần học”.

Vậy Flash card là gì? Dot card là gì?

Flash card là gì?

Flash card là những thẻ chữ hoặc thẻ hình để dạy bé thông qua việc tráo thật nhanh cho bé xem nhằm giúp bé phát triển bộ não, nhất là bán cầu não phải.

Dot Card là gì?

Dot card là bộ dạy toán dành cho trẻ dưới 3 tuổi theo phương pháp Glenn Doman. Học toán bằng Dot card giúp trẻ nhận biết về LƯỢNG trước khi biết về SỐ nhằm giúp bé phát triển bộ não, nhất là bán cầu não phải.

Sử dụng "Thẻ đọc" rất phổ biến trong việc giáo dục trẻ nhỏ

Các mẹ thấy đó, Flash Card và Dot Card đều đảm bảo một vai trò, mục tiêu giáo dục riêng, chính vì thế cần lựa chọn phù hợp cho từng giai đoạn và kết hợp hài hoà giữa Flash Card và Dot Card để hỗ trợ lẫn nhau, từ đó tối ưu hoá việc phát triển bộ não, nhất là bán cầu não phải.

Những lưu ý khi học bằng kỹ thuật sử dụng “Thẻ đọc”

- Dùng nhiều chủ đề khác nhau sẽ duy trì hứng thú lâu dài cho trẻ.

- Sử dụng giao tiếp bằng mắt khi học và chơi với bé.

- Hãy cười thật nhiều trong lúc học vì bé đủ nhạy cảm để nhận ra bạn có thực sự hứng thú hay không.

- Điều chỉnh tốc độ phù hợp khi dùng. Đưa thẻ ra quá nhanh có thể khiến trẻ bối rối hoặc làm trẻ mất hứng thú.

- Có thể dùng thẻ đọc để đặt câu hoặc kể chuyện.

- The Little Genius

Zalo
MY LITTLE GENIUS