UA-225334436-1

5 THÓI QUEN GIÚP TRẺ TĂNG KHẢ NĂNG GHI NHỚ VÀ THÔNG MINH HƠN

Ngày đăng: 13/04/2023 - 11:12 AM

5 THÓI QUEN GIÚP TRẺ

TĂNG KHẢ NĂNG GHI NHỚ VÀ THÔNG MINH HƠN 

Khi mới sinh não của trẻ em chỉ tương đương 25% bộ não người trưởng thành. Khi trẻ được 5-6 tuổi, não bộ đã phát triển từ 80% đến 85% so với sự phát triển toàn diện. Điều đó có nghĩa là từ 0-6 tuổi là giai đoạn quan trọng để phát triển trí não trẻ. Vậy hãy giúp trẻ có những thói quen sau để trẻ được phát triển toàn diện và thông minh hơn.

1. Thường xuyên nghe nhạc

Nghiên cứu của Đại học Vanderbit đã cho thấy rằng, trẻ em có nền tảng vững chắc về cảm xúc có xu hướng xã hội hóa hơn, cảm thấy hạnh phúc hơn và học tập tốt hơn những bạn bè đồng trang lứa thiếu đi nền tảng này. Và yếu tố cảm xúc của trẻ hoàn toàn có thể được bồi dưỡng thông qua âm nhạc. Chính những trải nghiệm với âm nhạc từ những năm tháng đầu đời sẽ giúp trẻ kết nối tình cảm với những người xung quanh thông qua sự nhịp nhàng và cách thể hiện sáng tạo trong các bài hát. Đồng thời thái độ của trẻ đối với hạnh phúc cũng được phát triển với những thể loại âm nhạc có giai điệu tươi sáng, vui vẻ.

Nhiều thí nghiệm khác chỉ ra âm nhạc giúp tăng khả năng sáng tạo, đồng thời giúp trẻ rèn luyện kỹ năng tập trung và cải thiện kết quả học tập. Ngoài ra, học nhạc cụ cũng giúp trẻ rèn luyện khả năng tự kiểm soát, phản xạ và ghi nhớ thông tin.

Tại My Little Genius, các bé luôn được nghe những bài hát thiếu nhi cả tiếng Việt và tiếng Anh, giúp trẻ tăng khả năng ghi nhớ - hát theo bài hát.

2. Chơi các trò chơi tư duy, logic

Chơi các trò chơi logic giúp cải thiện nhiều kỹ năng và nâng cao trí tuệ cho trẻ. Đặc biệt, các trò chơi cải thiện khả năng suy luận, phán đoán và phản xạ. Ngoài ra, cũng giúp trẻ nâng cao kỹ năng phối hợp tay-mắt và học cách đưa ra quyết định.

Trò chơi Motor Skill của MLG luôn là trò mà mọi bé thích, ở trò này, các bé được phối hợp tay - mắt và giúp trẻ tăng khả năng tập trung để ghi nhớ trò chơi.

3. Thường xuyên vận động

Một khảo sát của Thụy Điển với một triệu thanh niên 18 tuổi cho thấy sức khỏe liên quan chặt chẽ với chỉ số IQ của con người. Ngoài ra, nghiên cứu chỉ ranếu trẻ em từ 9 đến 10 tuổi tập thể dục 20 phút trước khi làm bài kiểm tra thì kết quả sẽ được cải thiện đáng kể.

Tập thể dục còn giúp não tăng tốc. Các thí nghiệm trên chuột cho thấy vùng đồi hải mã của những chú chuột tập thể dục có khả năng ghi nhớ lớn hơn 15% và nặng hơn 9% so với chuột không vận động. Đồng thời, đuôi gai và khớp thần kinh của tế bào thần kinh tăng 25%.

4. Thói quen đọc sách

Đọc sách giúp trẻ phát triển khả năng viết và diễn đạt tốt hơn. Ngoài ra, kiến thức sách vở giúp trẻ có cái nhìn mới mẻ về thế giới và tiếp nhận những kiến thức mới. Trong quá trình đọc sách, não bộ trẻ sẽ tích hợp, xử lý thông tin theo cách riêng. Quá trình này giúp trẻ rèn luyện khả năng tư duy và nâng cao trí nhớ.

Giáo sư Hồng Lan cũng chỉ ra rằng trẻ em có khả năng đọc sẽ có tiềm năng lớn hơn trong học tập. Đọc là cách tiếp thu thông tin nhanh nhất bởi mắt có thể đọc được 668 từ/phút. Nói thì nhanh nhất cũng chỉ được 250 từ/phút, như vậy tốc độ đọc nhanh gấp 3 lần nói.

5. Học ngoại ngữ

Việc sử dụng hai ngôn ngữ trở lên giúp não bộ con người liên tục hoạt động và sẵn sàng "ứng phó" với những tình huống bất ngờ. Đối với trẻ nhỏ, học ngoại ngữ và sử dụng song song tiếng mẹ đẻ giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung và xử lý thông tin.

Tại My Little Genius, các bé sẽ được song song học 2 ngôn ngữ xen kẽ các buổi để bé được làm quen với ngôn ngữ mà không quá áp lực với ngôn ngữ mới này.

---------------------------------------------------------------------------------------------------

My Little Genius là chương trình dạy đến từ Singapore đã đúc kết các cách để giúp trẻ phát triển toàn diện ngay từ thời gian 06 tháng tuổi - 5 tuổi, thông qua các trò chơi, bé được cải thiện sự tập trung và tăng khả năng ghi nhớ và phát triển 2 bán cầu não của trẻ.

Nguồn: vtc.vn

MY LITTLE GENIUS

Zalo
MY LITTLE GENIUS